Cách chọn màu sơn nhà đẹp và bền màu hợp phong thuỷ cho nhà bạn

Cách chọn màu sơn nhà đẹp và bền màu

Cách chọn sơn nhà màu đẹp và bền màu cũng như hợp phong thuỷ cho ngôi nhà là điều rất quan trọng. Việc sơn nhà và lựa chọn sơn nhà không hề đơn giản để đáp ứng được 3 yếu tố. Cụ thể chọn sơn nhà cần phải đẹp hợp với kiến trúc của ngôi nhà. Chọn sơn nhà cần phải bền màu không bị ảnh hưởng bởi yếu tố tự nhiên. Chọn sơn nhà cần phải hợp với thuỷ và tuổi của chủ nhà.

Cách chọn màu sơn nhà đẹp và bền màu
Cách chọn màu sơn nhà đẹp và bền màu

Để chọn được màu sơn ưng ý đội tư vấn viên của News Decor xin gửi tới bạn đọc các kinh nghiệm, thông tin hữu ích nhất giúp bạn đọc lựa chọn sơn màu phù hợp.

Chọn màu sơn nhà đẹp và bền màu cũng như hợp phong thuỷ cần phải phân biệt những gì.

Để giải quyết được 3 vần đề chính mà chúng tôi đã nêu trên chúng ta cần phải hiểu một số khái niệm cơ bản. Cụ thể chúng ta đi tìm hiểu một số thông tin cơ bản sau.

Chọn màu sơn dựa trên phân biệt nhóm màu.

Thông thường các chuyên gia màu sắc phân biệt gia thành 3 nhóm cấp màu sắc như sau. Đồng thời khi lắm được các nhóm chúng ta cũng có thể pha , tạo lên các  nhóm màu khác.

  • Nhóm màu cấp 1: Màu đỏ, vàng, lam và nếu phối 2 màu của nhóm 1 này sẽ tạo thành các nhóm 2.
  • Nhóm màu cấp 2: Màu cam, xanh lá, tím là các màu phụ. Nếu phối màu sơn của nhóm 1 và nhóm 2 sẽ tạo thành màu nhóm 3.
  • Nhóm màu cấp 3: Màu trung gian đỏ cam, vàng cam, vàng xanh, xanh tím, đỏ tía….là các màu trung gian.

 

Chọn màu sơn dựa trên dựa trên mục đích và tính năng bề mặt

Chúng ta dựa trên hai yêu tố là

Yếu tố trong nhà: Thông thường sơn trong nhà không yêu cầu cao như sơn ngoài trời. Sơn trong nhà có các loại sơn min, bán bóng , siêu bóng. Khi chọn sơn nhà chúng ta cũng dễ lựa chọn màu sắc hơn. Bởi sơn bề mặt trong nhà không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, nhiệt độ , ánh sáng

Yếu tố ngoài trời. Sơn ngoài trời thì yêu cầu cao hơn. Cụ thể sơn ngoài trời bị ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết. Sơn ngoài trời cần đáp ứng các yếu tố như chống thấm, chống bau màu(do tác động của ánh sáng).

Chọn màu sơn theo phong thuỷ

Chọn màu sơn theo phong thủy

Cụ thể chúng tôi xin gửi tới bạn đọc các màu cơ bản cho từng mệnh.

Màu sơn nhà hợp phong thủy cho người mệnh Kim.

 Màu sắc gắn liền với những người mệnh Kim là màu trắng, xám trắng, xanh trắng…

Căn cứ các màu trên là màu của mệnh kim. Chúng ta có thể căn cứ theo các màu trên và căn cữ mã màu của công ty sơn để chọn loại màu có độ đạm nhạt, sáng tối khác nhau.

Màu sơn nhà hợp phong thủy cho người mệnh Mộc.

mệnh Mộc thì gia chủ cần lấy các màu xanh như xanh lá cây, xanh lam, màu nâu, để trang trí nội thất hoặc sơn nhà. Những màu này tạo sự trẻ trung, tươi mới.

ƯU điểm của các nhóm màu người mệnh mộc mang lại cảm giác dịu mát, mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Và đây cũng là xu thế.

Ngoài ra các màu sắc trên không làm lộ vết bẩn như các nhóm màu khác, lên tường nhà luôn cảm giác mới.

Màu sơn nhà hợp phong thủy cho người mệnh thuỷ

Với màu bản mệnh là màu đen và xanh dương đậm

Màu sơn nhà hợp phong thủy cho người mệnh Hoả

Màu sắc chủ đạo của người mệnh Hỏa được xác định trong phong thủy là những màu có tính đỏ như màu hồng, màu đỏ, tím vì mệnh Hỏa đại diện cho lửa

Màu sơn nhà hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Với những người mệnh Thổ, có màu bản mệnh là tông màu vàng nhạt, vàng nâu, nâu đất nên có thể sử dụng những màu này để sơn, trang trí nhà.

Trên đây là những kinh nghiệm chọn màu mà News Decor muốn chia sẻ với bạn đọc. Trong phạm vi bài viết này mang tính chất cơ bản. Nhắm đáp ứng nhu cầu của đọc giả tốt hơn. Mời các bạn xem chi tiết trong các bài viết dưới đây

 

 

Index